Triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VNeID

Ngày 19/03/2024 10:50:52

XÃ NGỌC SƠN

Số: 69 / UBND-VP

V/v đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh

bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VNeID

CỘNG HÒA HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - hạnh phúc

Ngọc Sơn, ngày 04 tháng 4 năm 2023

Kính gửi:

-  Trưởng Công an xã;

-  Trưởng Trạm y tế xã;

-  Trưởng các thôn.

Thực hiện công văn số 4011/UBND-KSTTHCNC ngày 28/3/2023 của UBND tỉnh Thanh Hóa V/v đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VNeID.

Chủ tịch UBND yêu cầu: Trưởng Công an xã, Trưởng Trạm y tế xã, Trưởng các thôn triển khai tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

1.  Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thôn thực hiện tuyên truyền, phổ biến đến người tham gia bảo hiểm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế về việc sử dụng CCCD gắn chíp, ứng dụng VNeID để tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thay cho Thẻ bảo hiểm y tế giấy.

2.  Công an Tăng cường công tác cấp Căn cước công dân gắn chíp, tuyên tryền nhân dân sử dụng phần mềm VNeID để tham gia khám chữa bệnh.

3.  Giao Trạm y tế xã: Tổ chức thực hiện thực hiện KCB BHYT tổ chức khám chữa bệnh BHYT cho nhân dân bằng căn cước công dân gắn chíp, phối hợp với các phòng, ban của Trung tâm tế để chuẩn bị các điều kiện hạ tầng kỹ thuật (nâng cấp phần mềm, trang bị thiết bị đầu đọc CCCD gắn chíp có module sinh trắc…) để sẵn sàng triển khai tích hợp, xác thực sinh trắc trên CCCD gắn chíp trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Trong đó, mỗi cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đảm bảo có 80% người bệnh đã được cấp CCCD gắn chíp, tài khoản định danh điện tử mức độ 2, thực hiện khám chữa bệnh; hoàn thành trước ngày 30/6/2023.

4.  Trưởng các thôn phối hợp tuyên truyền về lợi ích của việc cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân, đi khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chíp, ứng dụng VNeID để tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thay cho Thẻ bảo hiểm y tế giấy.

Nhận được công văn này, đề nghị Trưởng Công an xã, Trưởng Trạm y tế, Trưởng các thôn nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

-  Như kính gửi;

-  Đảng ủy; HĐND; UBND (b/c);

-  MTTQ; các đoàn thể TT;

-  Các quan; đơn vị trên địa bàn TT;

-  Các thôn;

-  Lưu: VP.

(đã ký)

Bùi Thị Nhung