Công văn chỉ đạo chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

XÃ NGỌC SƠN

Độc lập - Tự do - Hạnh  phúc

Số: 134/UBND-VHXH

V/v thực hiện Kế hoạch số 152 ngày 06/6/2023 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngọc Sơn, ngày 07 tháng 7 năm 2023

Kính gửi:

-         Trưởng các thôn trên địa bàn xã Ngọc Sơn;

-         Công an xã;

-         Bưu điện Văn hóa xã.

Thực hiện Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 06/6/2023 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa;

Để đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Bắt đầu thực hiện từ ngày 01/9/2023.

Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn đề nghị Trưởng các thôn, Bưu điện VH xã, Công an xã thực hiện các nội dung sau:

1. Đối với Trưởng các thôn:

- Thông báo đến từng đối tượng/người được ủy quyền/người giám hộ nhận trợ cấp an sinh xã hội (trợ cấp Người có công và trợ cấp đối tượng Bảo trợ xã hội) được biết để đăng ký nhận trợ cấp chính sách an sinh xã hội bằng tài khoản, không dùng tiền mặt.

Đối tượng đăng ký và làm việc trực tiếp tại UBND xã, (Đ/c: Triệu Văn Chung, Công chức Văn hóa – Xã hội có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể)

Lịch làm việc như sau:

Tên thôn

Thôn Linh Sơn, Hoành Sơn, Minh Tiến, Minh Phong,

Từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ

Thôn Điền Sơn, Kim Thủy, Thanh Sơn, Tiền Phong

Từ 14 giờ đến 17 giờ

Tại Hội trường UBND xã Ngọc Sơn

Đề nghị Trưởng các thôn thông báo cho Đối tượng Bảo trợ xã hội và Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng đến làm việc theo lịch như trên

Khi đi mang theo Căn cước công dân, Thẻ bảo hiểm y tế, Số thẻ tài khoản ATM (nếu có), Số điện thoại nhận tin nhắn.

Các đối tượng khai đầy đủ thông tin theo mẫu:

Phụ lục 01a. Đăng ký nhận trợ cấp ưu đãi NCC với cách mạng qua tài khoản thanh toán (Đối tượng hưởng chính sách).

Phụ lục 01b. Đăng ký nhận trợ cấp ưu đãi NCC với cách mạng qua tài khoản thanh toán (Người được ủy quyền/người giám hộ nhận thay trợ cấp).

Phụ lục 03a. Đăng ký nhận trợ cấp chính sách trợ giúp xã hội qua tài khoản thanh toán (Đối tượng hưởng chính sách).

Phụ lục 03b. Đăng ký nhận trợ cấp chính sách trợ giúp xã hội qua tài khoản thanh toán (Người được ủy quyền/người giám hộ nhận thay trợ cấp).

Lưu ý: Đối với người được ủy quyền nhận chế độ, chính sách phải có giấy ủy quyền được UBND xã xác nhận kèm theo.

2. UBND cấp xã chủ trì, phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Ngọc Lặc, triển khai hướng dẫn thủ tục mở tài khoản thanh toán cho các đối tượng/người được ủy quyền/người giám hộ.

Miễn phí phát hành thẻ ATM

Không áp dụng số dư tối thiểu khi mở tài khoản

Miễn phí rút tiền mặt cho các giao dịch rút tiền trợ cấp tại quầy giao dịch.

3. Đối với Bưu điện văn hóa xã.

Phối hợp với Công chức Văn hóa - Xã hội tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân thực hiện chủ trương chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

4. Đối với Công an xã.

Công an xã Phối hợp rà soát, làm sạch dữ liệu về đối tượng/người được ủy quyền/người giám hộ nhận trợ cấp chính sách an sinh xã hội theo các danh sách đã được lập; thực hiện cập nhật và xác thực thông tin đối tượng, thông tin tài khoản thanh toán vào hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Chủ tịch UBND xã đề nghị Trưởng thôn, Bưu điện VH xã, Công an xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như  kính gửi;

- Lưu VT,VH.

KT. CHỦ TỊCH

(đã ký)

Bùi Giang Nam

Công văn chỉ đạo chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Đăng lúc: 19/03/2024 14:30:43 (GMT+7)

XÃ NGỌC SƠN

Độc lập - Tự do - Hạnh  phúc

Số: 134/UBND-VHXH

Ngọc Sơn, ngày 07 tháng 7 năm 2023

Kính gửi:

-         Trưởng các thôn trên địa bàn xã Ngọc Sơn;

-         Công an xã;

-         Bưu điện Văn hóa xã.

1. Đối với Trưởng các thôn:

Lịch làm việc như sau:

Tên thôn

Thôn Linh Sơn, Hoành Sơn, Minh Tiến, Minh Phong,

Từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ

Thôn Điền Sơn, Kim Thủy, Thanh Sơn, Tiền Phong

Từ 14 giờ đến 17 giờ

Tại Hội trường UBND xã Ngọc Sơn

Các đối tượng khai đầy đủ thông tin theo mẫu:

Miễn phí phát hành thẻ ATM

Không áp dụng số dư tối thiểu khi mở tài khoản

Miễn phí rút tiền mặt cho các giao dịch rút tiền trợ cấp tại quầy giao dịch.

3. Đối với Bưu điện văn hóa xã.

4. Đối với Công an xã.

Nơi nhận: