Tuyên truyền ngày gia đình việt nam 28/6

Ngày 21/07/2019 10:00:16

Đài truyền thanh xã Ngọc Sơn đã xây dựng tin bàn và tuyên truyền ngày gia đình Việt Nam 28/6 trên hệ thống loa truyền thanh của xã

Ngày gia đình Việt Nam 28/6
Ngày 28.6.2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4.5.2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định: Lấy ngày 28.6 hàng năm là “Ngày Gia đình Việt Nam”. Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, Gia đình Việt được hình thành, phát triển với những chuẩn mực, giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học… đã được gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Vì thế, Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì, hãy luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất. Những năm qua, địa phương ta luôn xác định công tác gia đình là một nội dung quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên khi xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội hàng năm. Đảng ủy – UBND xã ban hành kế hoạch, thông qua hoạt động của các tổ chức Hội, nhất là Hội liên hiệp phụ nữ; đồng thời thông qua hương ước, quy ước của thôn, của làng để chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc xoá bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình; phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình; đấu tranh chống lối sống thực dụng, vị kỷ; tăng cường công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà nước và xã hội có trách nhiệm bảo vệ sự ổn định và phát triển của gia đình. Đảng viên và cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chăm lo xây dựng gia đình văn hoá và vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hoá; gắn việc xây dựng gia đình với sự giải phóng phụ nữ. Có thể nói, gia đình là “hộ” – đơn vị kinh tế - xã hội, là nơi sản xuất ra của cải vật chất nuôi sống gia đình và xã hội và cũng là nơi sản sinh ra con người, tái sản xuất sức lao động; là tổ ấm đầu tiên nuôi dưỡng, hình thành nhân cách con người. Và ngày nay gia đình không còn là vấn đề cá biệt, riêng lẻ nữa, mà trở thành vấn đề chung của quốc gia và quốc tế. Để xây dựng ngày gia đình Việt Nam 28/6, mỗi người hãy tổ chức sum họp gia đình, tổ chức liên hoan gặp mặt các thành viên trong gia đình nhằm ôn lại truyền thống nề nếp gia phong là điều hết sức cần thiết và ý nghĩa, gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau, từng bước đưa “Ngày gia đình” vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam.
Hải Đăng – Văn hóa xã hội

Tuyên truyền ngày gia đình việt nam 28/6

Đăng lúc: 21/07/2019 10:00:16 (GMT+7)

Ngày gia đình Việt Nam 28/6