Phụ nữ Ngọc Sơn tuyên truyền thực hiện VSATTP trong sinh hoạt hàng ngày

Ngày 24/07/2019 08:39:10

Phụ nữ Ngọc Sơn thực hiện VSATTP vì sức khoẻ gia đình và cộng đồng

Gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”

Xuất phát từ những hoạt động cụ thể từ gia đình và xã hội,thời gian qua hội LHPN xã đã bám sát sự chỉ đạo của Ban thường vụ hội LHPN huyện,sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy xã,các chương trình phối hợp giữa chính quyền địa phương,các đoàn thể chính trị Hội LHPN xã đã tổ chức nhiều phong trào thi đua,các cuộc vận động nhằm phát huy vai trò vị thế của phụ nữ trong tình hình mới. Nổi bật là thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không,3 sạch” đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Chương trình này đã được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia, các chi hội hưởng ứng thực hiện. Góp phần không nhỏ vào kết quả thực hiện kết luận số 58-KL số 60 Đảng ủy và các kế hoạch của UBND xã “ về việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 29 của Ban thường vụ huyện ủy Ngọc Lặc, gắn với thực hiện  công văn 737 của huyện ủy Ngọc Lặc. Ban chấp hành Hội LHPN xã đã tổ chức rà soát đến từng hộ gia đình của từng chi hội,  xây dựng kế hoạch tuyên truyền nội dung theo kết luận của Đảng ủy. Kết quả đến nay từng hội viên,hộ gia đình đã thay đổi nhận thức ý thức trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình, hưởng ứng thực hiện cuộc vận động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Ban chấp hành hội đã lựa chọn phần việc trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới gia đoạn 2016-2019 hỗ trợ xây nhà vệ sinh, nhà tiêu, giếng nước hố rác, lò đốt rác mi ni tại hộ “ đoạn đường phụ nữ tự quản” trồng  rau sạch “mô hình nhà sạch vườn đẹp”  hộ gia đình không nuôi nhốt gia súc, gia cầm gần nhà, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới, đã lan tọa  khi thế thi đua sôi nổi ở tất các chi hội trên địa bàn xã.

-------Trương Thị Hữu-------

Phụ nữ Ngọc Sơn tuyên truyền thực hiện VSATTP trong sinh hoạt hàng ngày

Đăng lúc: 24/07/2019 08:39:10 (GMT+7)

Phụ nữ Ngọc Sơn thực hiện VSATTP vì sức khoẻ gia đình và cộng đồng