Tuyên truyền mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện

Ngày 19/01/2024 16:03:21

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Sơn!

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Lợi ích của người tham gia BHYT:

Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi ốm đau.

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn, nhằm đản bảo an sinh xã hội.

Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký. Đóng tiền mua bảo hiểm y tế là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

Cùng với việc cấp thẻ BHYT cho người nghèo, cho đối tượng người có công, đối tượng Bảo trợ xã hội thì việc hỗ trợ BHYT cho người dân là một chính sách xã hội quan trọng, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm mục đích hỗ trợ cho toàn dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật cao, phát hiện bệnh tật kịp thời, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, nhất là trong bối cảnh giá các dịch vụ y tế được điều chỉnh theo hướng tăng cao như hiện nay. Đây là chính sách xã hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

1. Đối với Hộ gia đình cận nghèo: được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 70%, ngân sách tỉnh hỗ trợ 15%

Mỗi một thành viên trong hộ gia đình cận nghèo mua thẻ bảo hiểm y tế mức giá : 145.800 đồng/người/năm.

2. Mua bảo hiểm y tế tự nguyện hộ gia đình

Về mức đóng:

- Người thứ nhất : 81.000 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 972.000 đồng/ năm

- Người thứ hai: 56.700 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 680.400 đồng / năm
        - Người thứ ba : 48.600 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 583.200 đồng/ năm
        - Người thứ tư: 40.500 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 486.000 đồng / năm

- Từ người thứ năm trở đi: 32.400 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 388.800 đồng/ năm

3. Đối với hộ có mức sống trung bình: Mức đóng 680.400 đồng / người / năm

Kính thưa quí vị và các bạn!

Nhằm mục đích thực hiện tốt tiêu chí bao phủ BHYT các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo đề nghị các ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, các thôn trong xã cần phải tập trung tuyên truyền vận động, đến toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã biết để tích cực tham gia BHYT năm 2024 một cách đầy đủ, tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình. Các hộ gia đình đăng ký mua BHYT qua các điểm Đại lý thu thẻ BHYT như sau:
1. Đại lý thu BHYT của Hội liên hiệp phụ nữ xã Ngọc Sơn, bà Trương Thị Hữu, số  điện thoại 0392304752.
2. Bà Trương Thị Huyền, công chức Tư pháp – Hộ tịch, số điện thoại 0332337008.
3. Đại lý thu Bưu điện bà Trịnh Thu Cúc, số điện thoại 0976285996.

Mọi thông tin về các chế độ BHYT, nếu có gì chưa rõ người dân trực tiếp liên hệ theo các số điện thoại trên để được hướng dẫn cụ thể hơn.

-------Người thực hiện: Triệu Văn Chung --------

Tuyên truyền mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện

Đăng lúc: 19/01/2024 16:03:21 (GMT+7)

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Ngọc Sơn!

Lợi ích của người tham gia BHYT:

2. Mua bảo hiểm y tế tự nguyện hộ gia đình

Về mức đóng:

- Người thứ nhất : 81.000 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 972.000 đồng/ năm

- Người thứ hai: 56.700 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 680.400 đồng / năm
        - Người thứ ba : 48.600 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 583.200 đồng/ năm
        - Người thứ tư: 40.500 đồng / tháng, mua 12 tháng bằng 486.000 đồng / năm

3. Đối với hộ có mức sống trung bình: Mức đóng 680.400 đồng / người / năm

Kính thưa quí vị và các bạn!

2. Bà Trương Thị Huyền, công chức Tư pháp – Hộ tịch, số điện thoại 0332337008.
3. Đại lý thu Bưu điện bà Trịnh Thu Cúc, số điện thoại 0976285996.

-------Người thực hiện: Triệu Văn Chung --------