Truyền thông trang bị kiến thức về công tác xã hội

Ngày 25/03/2024 15:03:48

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ NGỌC SƠN
TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG TRANG BỊ KIẾN THỨC VỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI

Thực hiện công văn số 266, ngày 01 tháng 3 năm 2024 của trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội thuộc sở lao động thương binh xã hội. Được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội tổ chức tập huấn về “Trang bị kiến thức về công tác xã hội trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại cộng đồng cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ” tại xã Ngọc Sơn.

1.jpg

Về phía trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Hoàng Duy Xuyên - GĐ Trung tâm và các anh chị trong đoàn công tác tham gia hội nghị; về phía Hội LHPN huyện Ngọc Lặc đồng chí Phạm Thị Bình – UV Ban Thường vụ Hội LHPN huyệncán bộ, hội viên phụ nữ xã Ngọc Sơn.

2.jpg

Trong thời gian qua chúng tôi nhận thấy rằng xâm hại tình dục trẻ em là tội ác. Bởi những tổn thương mà nó gây ra không chỉ phủ bóng đen lên những mảnh đời con trẻ, khiến chúng trượt dài trong sự khổ đau, tổn thương, tự ti, mặc cảm; mà còn có thể trở thành nguồn cơn của những vấn nạn xã hội chưa có lời giải. Bởi vậy phòng chống xâm hại tình dục trẻ em là trách nhiệm không của riêng ai.

3.jpg

Từ những vấn đề cấp thiết đó, nhằm trang bị cho những bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ những kiến thức về công tác xã hội trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. BTV Hội LHPN huyện phối hợp với TTCCDVCTXH tỉnh Thanh Hoá tổ chức các tập huấn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ những kiến thức về phòng chống xâm hại trẻ tại  xã Ngọc Sơn với hơn 50 các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ tham gia.

5.jpg

-----------------Người thực hiện: Bùi Thị Hà --------------------

Truyền thông trang bị kiến thức về công tác xã hội

Đăng lúc: 25/03/2024 15:03:48 (GMT+7)