Xã Ngọc Sơn đẩy mạnh phát triển trang trại, gia trại

Ngày 21/07/2019 13:05:00

Phát triển trang trại, gia trại đang là hướng đi đúng đắn, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân
Trong những năm gần đây cùng với các địa phương trong huyện, kinh tế xã Ngọc Sơn đã và đang phát triển mạnh, trong đó sản xuất nông nghiệp vẫn là chủ đạo. Vì vậy Đảng bộ; Chính quyền nhân dân trong toàn xã xác định rõ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng của xã là sản xuất nông nghiệp.
Thực hiện kế hoạch số 373 của huyện Ủy Ngọc Lặc, thực hiện kết luận số 60 của Đảng ủy xã và kế hoạch số 22 của UBND xã Ngọc Sơn. Mục tiêu phát triển kinh tế khuyến khích người dân xây dựng phát triển trang trại, gia trại mục đích chăn nuôi sản xuất có quy mô, tập trung, giải quyết việc làm cho người lao động tăng thêm nguồn thu nhập cho người dân.
Tính đến nay toàn xã có 6 trang trại, 9 gia trại đang hoạt động ổn định, trong đó 2 trang trại tổng hợp, 4 trang trại chăn nuôi. Hầu hết các mô hình đều là trang trại vừa và nhỏ. Để tạo điều kiện cho kinh tế trang trại phát triển, UBND xã đã có cơ chế ưu đãi phù hợp về đất đai, mặt bằng và người dân đầu tư phát triển kinh tế trang trại; gia trại, thường xuyên liên hệ với chủ trang trại; gia trại nhằm nắm bắt tình hình hoạt động cũng như những vướng mắc, tồn tại, qua đó kịp thời tháo gỡ, tạo điều kiện cho các trang trại; gia trại phát triển.
UBND xã cũng đề nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ngọc Lặc tạo thuận lợi về mặt thủ tục, hỗ trợ các chủ trang trại; gia trại tiếp cận với nguồn vốn vay để có điều kiện đầu tư mở rộng quy mô sản xuất.
757b44108dfb69a530ea.jpg
Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn xã đã phát triển thêm 2 trang trại chăn nuôi gà với quy mô 3.000 con/lứa. Hiệu quả bước đầu của phát triển kinh tế trang trại, gia trại trên địa bàn xã đã tạo động lực thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển; đồng thời khai thác tiềm năng và nguồn lực của địa phương, sử dụng tốt nguồn vốn trong dân, tạo việc làm cho lao động nông thôn, tăng thu nhập hộ gia đình và góp phần xây dựng xã Ngọc Sơn giàu đẹp,văn minh, đạt xã Nông thôn mới trong năm 2019

Xã Ngọc Sơn đẩy mạnh phát triển trang trại, gia trại

Đăng lúc: 21/07/2019 13:05:00 (GMT+7)