Tổ chức lễ ra mắt mô hình "chính quyền cơ sở dân vận khéo"

Ngày 06/08/2021 10:30:07

Chiều ngày 13 tháng 7 năm 2021, Ban dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Ngọc Lặc; Đảng ủy xã Ngọc Sơn tổ chức Hội nghị ra mắt triển khai mô hình điểm Chính quyền cơ sở dân vận khéo năm 2021 và tập huấn kiến thức về công tác dân vận chính quyền cơ sở tại xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Về dự tại Hội Nghị có các đồng chí: Phạm Trọng Dũng; Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí: Phạm Văn Thiết; Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy.

Đồng chí: Hà Ngọc Sơn; ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch ủy ban nhân dân Huyện Ngọc Lặc.

Các đồng chí: Phó bí thư Thường trực trưởng khối dân vận; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện Ngọc Lặc.

Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị; cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã Ngọc sơn, huyện Ngọc lặc.

Các đồng chí: Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, bản thuộc xã Ngọc Sơn.

Báo Thanh Hóa, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Văn hóa và Đời sống, Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện Ngọc Lặc

Tại hội nghị lãnh đạo xã Ngọc Sơn do đồng chí: Phạm Văn Đồng; Chủ tịch ủy ban nhân dân xã; triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở Dân vận khéo” xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc; đồng chí: Trịnh Đình sơn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; trưởng khối dân vận xã, đã công bố Quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của ban điều hành thực hiện mô hình điểm chính quyền dân vận khéo; việc xây dựng mô hình chính quyền dân vận khéo tại xã Ngọc Sơn, nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, cán bộ công chức, viên chức và đội ngũ cán bộ xã, cán bộ thôn trên địa bàn xã nói chung trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận và phong trào thi đua “dân vận khéo”, tạo sức lan tỏa góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã đề ra. Phấn đấu xây dựng xã Ngọc Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.

Đồng thời tập trung xây dựng mô hình điểm chính quyền dân vận khéo để nhân ra diện rộng, tạo sức lan tỏa trong chính quyền các cấp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương; xây dựng mô hình điểm cơ sở chính quyền dân vận khéo cũng là để đánh giá đúng thực trạng công tác dân vận của chính quyền cơ sở, qua đó giúp cho cấp ủy Đảng chính quyền địa phương rút ra được những bài học kinh nghiệm, đề ra nhiệm vụ giải pháp trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí: Phạm Văn Thiết, phó bí thư thường trực huyện ủy đề nghị Ban dân vận, ủy ban nhân dân huyện, tiếp tục phối hợp chỉ đạo hướng dẫn xã Ngọc Sơn, tổ chức triển khai thực hiện thành công mô hình đảm bảo theo kế hoạch; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, tổng kết mô hình định kỳ báo cáo kết quả thực hiện với Ban dân vận Tỉnh ủy; Ban Thường vụ huyện ủy; ủy ban Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội huyện,tập trung công tác tuyên truyền về thực hiện mô hình trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, để mô hình được lan tỏa nhân rộng ra diện rộng; Chỉ đạo các đơn vị cơ sở xã tiếp tục phối hợp tham gia xây dựng mô hình.

Đảng ủy xã Ngọc Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ủy ban nhân dân, khối dân vận, ủy ban MTTQ với các tổ chức chính trị xã hội, các Chi bộ thôn, làng phối hợp đồng bộ để tổ chức triển khai tốt các nội dụng theo kế hoạch.

Việc xây dựng thành công mô hình là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2021; đối với các Đảng ủy, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong huyện từ kinh nghiệm xây dựng mô hình của xã Ngọc Sơn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo khối dân vận phối hợp với ủy ban nhân dân xã xây dựng kế hoạch và từng bước tổ chức triển khai thực hiện mô hình phù hợp với các điều kiện cụ thể của từng địa phương.

Cũng tại hội nghị này các đại biểu đã được lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Ngọc Lặc; truyền đạt các chuyên đề về công tác dân vận chính quyền ở cơ sở, quan điểm chung của Đảng và Nhà nước và các văn bản của Tỉnh về công tác dân vận chính quyền ở cơ sở, trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị./.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình "chính quyền cơ sở dân vận khéo"

Đăng lúc: 06/08/2021 10:30:07 (GMT+7)