Hội Nông dân xã Ngọc Sơn thực hiện phong trào "cải tạo vườn tạp" và hệ thống hàng rào của các hộ gia đình

Ngày 22/07/2019 00:00:00

Tiếp tục thực hiện thông báo kết luận số 60-TBKL/ĐU ngày 12/4/2018 của BCH Đảng bộ xã Ngọc Sơn về tiếp tục thực hiện chỉ thị 29 -CT/HU ngày 5/7/2018 của BTV huyện ủy Ngọc Lặc về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong thực hiện phong trào "vệ sinh môi trường" và " cải tạo vườn tạp".
Ban thường vụ Hội nông dân xã Ngọc Sơn, đã triển khai, thực hiện phong trào "cải tạo vườn tạp" và hệ thống hàng rào của các hộ gia đình. Tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, hội viên trong thực hiện phong trào "cải tạo vườn tạp" và chỉnh trang hệ thống hàng rào của cán bộ hội viên nông dân, để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích. Đồng thời chỉnh trang lại hàng rào tạo môi trường xanh, sạch đẹp. Tạo sự thống nhất trong hệ thống của tổ chức hội. Với vai trò nòng cốt trong thực hiện phong trào.
Phối hợp với UBND, các ngành đoàn thể tổ chức thực hiện. Hội đã vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây đem lại hiệu quả kinh tế cao như bưởi, cam, mít... giành một phần đất để trồng rau ăn thường xuyên, góp phần đảm bảo vệ sinh ATTP, tăng thu nhập cho hộ gia đình. Hệ thống hàng rào mỗi hộ gia đình, chỉnh trang ngăn nắp đồng thời trồng các cây xanh như chè mạn, cúc tần...tạo khuân viên gia đình xanh, sạch đẹp.
IMG20181206160018.jpg
Một số hình ảnh về cải tạo vườn tạp Các chi hội vận động đến cán bộ, hội hội viên tích cực tham gia phong trào, "cải tạo vườn tạp", trồng các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao và giành một phần đất để trồng rau ăn thường xuyên. Các hội viên đã từng bước loại bỏ là những cây già cỗi, cây bị sâu bệnh nặng, cây không có giá trị về kinh tế. Chỉ để lại những cây trồng có giá trị về kinh tế.
IMG20190721090739.jpg
Hình ảnh hệ thống hàng rào của các hộ gia đình Chỉnh trang hàng rào được các hội viên đồng tình hưởng ứng tạo môi trường làng xóm, xã Ngọc Sơn xanh, sạch, đẹp.

----Hội Nông dân xã Ngọc Sơn ----

Đăng lúc: 22/07/2019 00:00:00 (GMT+7)

IMG20181206160018.jpg
IMG20190721090739.jpg