Lễ mừng thọ người cao tuổi xã năm 2023

Ngày 28/06/2023 10:25:08

Thực hiện Hướng dẫn số 01/HDSLĐTBXH ngày 12/01/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; Hướng dẫn số 132/HD-UBND ngày 21/01/2021 của UBND huyện Ngọc Lặc về thực hiện công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi.

Chiều ngày 26/6/2023, tại Hội trường Nhà Văn hoá xã Ngọc Sơn, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND xã, Ủy ban nhân dân xã, Hội Người cao tuổi xã Ngọc Sơn tổ chức lễ mừng thọ cho Người cao tuổi trên địa bàn xã đủ độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90 và trên 100 tuổi.

đc Nhung.jpg

(Đ/c Bùi Thị Nhung - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc lễ mừng thọ)

Thành phần mời tham dự lễ mừng thọ có đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy dự và chỉ đạo; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT. HĐND, các thành viên UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội;  Các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành hội NCT xã;  Chi hội trưởng, Chi hội phó người cao tuổi và 58 hội viên hội NCT được chúc thọ, mừng thọ trong toàn xã.

Việc tổ chức mừng thọ còn thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", tỏ lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, là niềm hạnh phúc, niềm phấn khởi để các cụ sống vui, sống khỏe, sống trường thọ để tiếp tục là những người trụ cột trong gia đình trong thôn xóm, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn xã Ngọc Sơn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Hội người cao tuổi đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao, kịp thời chức thăm hỏi động viên khi các cụ ốm đau.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa đó không chỉ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích mà còn góp phần động viên người cao tuổi tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương đất nước, đồng thời nhân rộng phòng trào chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn.

đc bích.jpg
(Đ/c Phạm Thị Bích - Chủ tịch hội Người cao tuổi xã
công bố danh sách hội viên Người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ năm 2023)

Tại buổi lễ hôm nay, các đồng chí lãnh đạo xã đã biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa và tặng quà, trao giấy mừng thọ cho 58 cụ đăng thọ, trong đó có 17 cụ tròn 70 tuổi; 14 cụ tròn 75 tuổi, 12 cụ tròn 80 tuổi; 10 cụ tròn 85 tuổi; 3 cụ tròn 95 tuổi và 2 cụ trên 100 tuổi.

70 tuổi.jpg

75 tuổi.jpg

80 tuổi.jpg

Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởi của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền xã nhà. Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích”, đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi – những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình thuận hoà, con cháu thảo hiền. Đây còn là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc và long trọng, lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ngọc Sơn năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Người thực hiện:

Đ/c: Phạm Thị Bích

Chủ tịch hội NCT xã Ngọc Sơn

Lễ mừng thọ người cao tuổi xã năm 2023

Đăng lúc: 28/06/2023 10:25:08 (GMT+7)

đc Nhung.jpg

(Đ/c Bùi Thị Nhung - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc lễ mừng thọ)

đc bích.jpg
(Đ/c Phạm Thị Bích - Chủ tịch hội Người cao tuổi xã
công bố danh sách hội viên Người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ năm 2023)

70 tuổi.jpg

75 tuổi.jpg