Xã Ngọc Sơn phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 22/05/2019 00:00:00

Đầu năm 2019 vừa qua xã Ngọc Sơn phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn đặc biệt là Dịch tả lợn Châu Phi.

Đầu năm 2019 vừa qua, xã Ngọc Sơn phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn đặc biệt là Dịch tả lợn Châu Phi. Theo số liệu thống kế, đến thời điểm hiện nay, xã Ngọc Sơn có 691 con lợn. Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, xã đã tiến hành tổ chức triển khai công tác tiêm phòng trên địa bàn xã. Vào thời điểm này, khi trên địa bàn huyện đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi và Ngọc Sơn là một trong số những xã giáp danh, nằm trong vùng đệm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Để bảo vệ đàn lợn, xã đã tiến hành họp ban chỉ đạo ngay sau ngày 6/5, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch nâng cao đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Ngọc Sơn. Tiến hành lập 4 chốt tại 4 xã giáp danh với xã mình như xã Minh Sơn, Ngọc Liên, Ngọc Trung và Ngọc Khê để kiểm soát việc vận chuyển lợn vào địa bàn xã. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân để hiểu về dịch tả lợn Châu Phi có biện pháp phát hiện kịp thời và không dấu dịch. Các tổ chức đoàn thể trong xã làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên về kế hoạch phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Chủ động giám sát và cảnh báo dịch.

Hình ảnh tại địa phương

Tổ chức thông tin tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến các cơ sở chăn nuôi và toàn dân về bệnh tả lợn Châu Phi. Nội dung tuyên truyền cần nêu rõ nội dung nguy hiểm của bệnh, đường lây lan truyền bệnh và biện pháp chủ động ngăn chặn dịch bệnh. Đồng chí Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn cho biết thêm về các biện pháp ngăn chặn phòng ngừa tại xã.

Xã Ngọc Sơn phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Đăng lúc: 22/05/2019 00:00:00 (GMT+7)

Hình ảnh tại địa phương