Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Ngày 21/04/2023 09:13:31

Lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Sáng ngày 19/4, tại Trường Mầm non xã Ngọc Sơn, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phối hợp với UBND xã Ngọc Sơn tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Đạt, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; các thành viên BCĐ vệ sinh ATTP xã, Lãnh đạo UBND các xã Ngọc Liên, Ngọc Trung, Quang Trung, và Minh Sơn, cùng toàn thể giáo viên trường Mầm Non xã Ngọc Sơn, các hộ sản xuất kinh doanh 2 xã Ngọc Sơn và Ngọc Liên.

7.jpg

Tháng hành động vệ sinh ATTP năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn xã cơ bản đã được thiết lập và củng cố, công tác phối hợp kiểm tra, giám sát đã được tăng cường và ngày càng có hiệu quả, công tác giáo dục truyền thông được đẩy mạnh tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm lãnh đạo của các ban ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng góp phần vào bảo vệ sức khoẻ của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, làm cho xã hội, cộng đồng quan tâm đến vấn đề Chất lượng VSATTP, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP xã, hàng năm phối hợp vơi Văn phòng điều phối VS ATTP huyện  đã tập huấn kiến thức về VSATTP cho tất cả các tổ giám sát các thôn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nông sản thực phẩm, cấp giấy xác nhận kiến thức về VSATTP cho các cá nhân có đủ kiến thức về VSATTP.

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Đạt Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại buổi lễ;

anh đạt.jpg

(Đồng chí Phạm Văn Đạt - UV BCH Đảng bộ, PCT UBND huyện Ngọc Lặc)

Trong không khí của buổi lễ, đại diện UBND xã và BCĐ về quản lý vệ sinh an toàn thực xã đã hưởng ứng lễ ra quân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm ” năm 2023 của huyện.

anh giang.jpg

(Đồng chí Trịnh Ngọc Giang - UV BTV, PCT UBND xã Ngọc Sơn)

Tại buổi lễ, đại diện cho các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn 2 xã Ngọc Sơn, Ngọc Liên đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

z4282313785056_c5403882324c7abd166a461d36a3355b.jpg
(Bà Trịnh Thị Mai - ở thôn Thanh Sơn, xã Ngọc Sơn đại diện cho các hộ SXKD phát hưởng ứng lễ phát động)

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

1.jpg

4.jpg

5.jpg

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân và chấp hành tốt Luật ATTP, đảm bảo VSATTP, bảo vệ nguồn nước sạch và VSMT.

Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023

Đăng lúc: 21/04/2023 09:13:31 (GMT+7)

Lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

7.jpg