Thông báo kết luận số 60-TBKL/ĐU

Ngày 11/05/2018 09:59:36

Tiếp tục thực hiện phong trào "Vệ sinh môi trường" và "cải tạo vườn tạp"

HUYỆN ỦY NGỌC LẶC

ĐẢNG ỦY XÃ NGỌC SƠN

Số: 60 -TBKL/ĐU

Ngọc Sơn, ngày 12 tháng 4 năm 2018

THÔNG BÁO KẾT LUẬN

CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ NGỌC SƠN

Về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 29-CT/HU ngày 05/7/2013 của BTV huyện ủy Ngọc Lặc về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong thực hiện phong trào  "vệ sinh môi trường" và "cải tạo vườn tạp"

***

Ngày 12/4/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Sơn đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Đình Long - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, sau khi nghe Ủy ban nhân dân xã báo cáo kế hoạch tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 29-CT/HU của BTV huyện ủy, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ngọc Sơn. Cuộc họp đã nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, đồng chí Trịnh Đình Long - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thống nhất kết luận:

1. Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Sơn thống nhất kế hoạch tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 29-CT/HU của BTV Huyện ủy về phong trào "vệ sinh môi trường" và "cải tạo vườn tạp", gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ngọc Sơn.

2. Giao cho Ủy ban nhân dân xã phối hợp với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các Chi bộ để triển khai toàn bộ nội dung kế hoạch này đến với cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn xã, định kỳ báo cáo cáo Đảng ủy kết quả tổ chức thực hiện.

3. Giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tăng cường giám sát và phản biện, phát động các phong trào thi đua trong mọi tầng lớp nhân dân, xác định kết quả thực hiện nội dung kế hoạch này là cơ sở để đánh giá công nhận gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

4. Giao hội Nông dân chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân, với các các Chi bộ, các thôn trực tiếp chịu trách nhiệm đôn đốc, tuyên truyền hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào "cải tạo vườn tạp" và hệ thống hàng rào của các hộ dân.

5. Giao hội Liên hiệp phụ nữ chủ trì phối hợp với UBND, các Chi bộ, các thôn chịu trách nhiệm triển khai, tuyên truyền, và đôn đốc các chi hội, hội viên hội phụ nữ thực hiện có hiệu quả phong trào chỉnh trang khuân viên hộ gia đình, xây dựng 3 công trình hợp vệ sinh gắn với phong trào "5 không, 3 sạch" do hội cấp trên phát động.

6. Giao hội Cựu chiến binh xã chủ trì phối hợp với UBND, các Chi bộ, các thôn chịu trách nhiệm triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn và đôn đốc các chi hội, hội viên tích cực tham gia xây dựng lò đốt rác mi ni, bê tông hóa đường vào nhà, xây dựng cột, cổng chào của các hộ.

7. Giao Đoàn TNCS HCM xã chủ trì phối hợp Ủy ban nhân dân, với các Chi bộ, các thôn, các nhà trường chịu trách nhiệm tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trung tâm thôn, phát động các phong trào trồng hoa 2 bên đường tạo cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp gắn với chỉnh trang xây dựng nông thôn mới.

8. Giao các Chi bộ chủ động phối hợp với UBND xã, các đoàn thể cấp xã để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nghị quyết chuyên đề về phong trào "vệ sinh môi trường" và "cải tạo vườn tạp", thống nhất lãnh đạo cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện toàn bộ nội dung kế hoạch này đạt hiệu quả cao nhất.

9. Giao Công đoàn xã, các cơ quan chủ trì phối hợp với UBND xã, các ngành có liên quan tổ chức thực hiện vệ sinh môi trường vào chiều thứ 6 hằng tuần, xây dựng lò đốt rác mi ni ở cơ quan đơn vị.

10. Giao các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ theo chức năng nhiệm vụ được phân công tổ chức lãnh đạo, kiểm tra, đôn đốc và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện tại đơn vị, lĩnh vực được phân công phụ trách.

11. Giao Thường trực Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy trực tiếp lãnh đạo, kiểm tra, tổng hợp kết quả tổ chức thực hiện, báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy định kỳ một tháng một lần và tổ chức đánh giá kết quả sơ kết theo từng quý trong năm.

12. Thời gian thực hiện:

- Từ ngày 16-20/4/2018 các Chi bộ họp triển khai kế hoạch đến toàn thể đảng viên, ban hành nghị quyết chuyên đề về phong tào "vệ sinh môi trường" và "cải tạo vườn tạp", đồng thời họp Ban phát triển thôn để triển khai kế hoạch của xã, triển khai nghị quyết chuyên đề của Chi bộ và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban phát triển phụ trách thực hiện các nội dung công việc.

- Từ ngày 25-29/4/2018 các thôn họp triển khai đến toàn thể nhân dân, các ngành đoàn thể ở thôn họp triển khai đến cán bộ, hội viên, đoàn viên trong chi hội để hiểu rõ, nắm chắc kế hoạch, nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa của kế hoạch.

- Từ tháng 5 đến tháng 10/2018: Các thôn, các đơn vị, các ngành đoàn thể chỉ đạo nhân dân và toàn thể hội viên, đoàn viên tổ chức thực hiện theo đúng các nội dung kế hoạch.

- Từ ngày 25 - 30/10/2018 Ban chỉ đạo xã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và triển khai nhiệm vụ cho thời gian tiếp theo.

Đây là những nhiệm vụ cụ thể và hết sức quan trọng, Ban chấp hành Đảng bộ yêu cầu các cấp các ngành, các Chi bộ, mỗi cán bộ đảng viên tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao nhất./.

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ;

- Các đoàn thể, các chi bộ;

- Lưu VPĐU.

- In.... bản.

T/M BAN CHẤP HÀNH

Trịnh Đình Long