Phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023

Ngày 06/02/2023 10:56:49

Ngày 27 tháng 01 năm 2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức không chuyên trách xã, các bí thư Chi bộ, trưởng thôn, cán bộ và nhân dân thôn Thanh Sơn đã tham gia tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Lý - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chánh Thanh tra huyện Ngọc Lặc.
trồng cây 2.jpg

(Đồng chí  Phạm Thị Lý - Huyện uỷ viên, Chánh thanh tra huyện (áo nâu) tham gia trồng cây cùng với nhân dân)

Cách đây 63 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây”. Từ đó “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân, mở đầu cho phong trào trồng cây gây rừng hàng năm.

Tại buổi lễ phát động đồng chí Bí thư Đảng ủy đã nêu ý nghĩa của Tết trồng cây theo lời kêu gọi của Bác Hồ, đồng thời kêu gọi mỗi cán bộ đảng viên, cán bộ, nhân dân bằng việc làm cụ thể của mình, hăng hái trồng cây, trồng rừng để hoạt động trờ thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của con người Việt Nam. Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ về mục đích, vai trò, tác dụng quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng và quản lý, bảo vệ rừng, góp phần vào công tác bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

(Đồng chí Trịnh Đình Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã)

Cũng trong dịp này, cán bộ và nhân dân xã Ngọc Sơn đã tổ chức trồng được 390 cây cau, 2000 bầu cây chè mạn tại tuyến đường từ thôn Thanh Sơn đi thôn Kim Thủy…………….

(Đồng chí Bùi Thị Nhung - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã)

Phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023