Kỳ họp thứ 11-HĐND xã khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 23/03/2021 09:59:32

Ngày 18/01/2021 Thường trực HĐND xã Ngọc Sơn đã triệu tập kỳ họp thứ 11-HĐND xã khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021. Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Hằng-Phó chủ tịch HĐND xã đã khái quá tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2021, nêu bật những thành tích đã đạt được và chỉ ra những hạn chế tồn tại  trong năm 2020 cần tập trung thảo luận, tìm hướng khắc phục và đề ra những chỉ nhiêu, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong năm 2021.
Chị Hằng.jpg
Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo quan trọng:
Báo cáo tình tình hình kinh té - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã, các Ban của HĐND xã năm 2020; thông báo của UB MTTQ xã về xây dựng chính quyền và ý kiến kiến nghị của cử tri trong năm 2020.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, các ý kiến có chất lượng, tâm huyết, chỉ ra những hạn chế tồn tại, những chỉ tiêu đã đạt và các chỉ tiêu chưa đạt so với nghị quyết đầu năm, qua đó các đại biểu đã định hướng, bổ sung những nhiệm vụ trọng tâm, những chỉ tiêu kinh tế - xã hội phấn đấu thực hiện trong năm 2021.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả mà nhân dân, cán bộ xã Ngọc Sơn đã đạt được trong những năm qua, đồng chí giao nhiệm vụ trong năm 2021 nhân dân và cán bộ xã Ngọc Sơn cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng từ 1 thôn trở lên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
anh Thiết.jpg
(Đồng chí Phạm Văn Thiêt, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu ý kiến chỉ đạo)
Phát biểu giải trình những ý kiến kiến nghị của cửa tri và các đại biểu quan tâm, đồng chí Phạm Văn Đồng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đã nêu khái quát tình hình kinh tế - xã hội của xã năm 2020 vẫn giữ bước tăng trưởng ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, tình hình quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định, nhân dân và cán bộ xã Ngọc Sơn luôn đoàn kết quyết tâm phấn đất thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế -xã hội, xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch huyện giao.
anh Đồng phát biểu.jpg
(đồng chí Phạm Văn Đồng-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp)
Kỳ họp đã thông qua 5 nghị quyết:
1. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
2. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2026.
3. Nghị quyết về hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2021
4. Nghị quyết phê chuẩn dự toán phân bổ thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2021
5. Nghi quyết về cơ chế khen thưởng đột xuất thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2021
Các vị địa biểu HĐND xã đã biểu quyết 100% thông qua các nghị quyết.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Hằng, Phó chủ tịch HĐND xã đã giao cho UBND xã xây dựng kế hoạch, đề án để cụ thể hoá các nghị quyết của HĐND xã đã đề ra, giao các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND xã theo chức năng nhiệm vụ giám sát và tổ chức thực hiện các nghị quyết đề ra.

Kỳ họp thứ 11-HĐND xã khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 23/03/2021 09:59:32 (GMT+7)

Chị Hằng.jpg
Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo quan trọng:
anh Thiết.jpg
anh Đồng phát biểu.jpg
(đồng chí Phạm Văn Đồng-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp)
Kỳ họp đã thông qua 5 nghị quyết:
1. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.
2. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2026.
3. Nghị quyết về hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2021
Các vị địa biểu HĐND xã đã biểu quyết 100% thông qua các nghị quyết.