Hội liên hiệp phụ nữ xã triển khai nhiệm vụ công tác hội và ký kết thi đua năm 2023

Ngày 13/02/2023 11:09:15

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của BCH Hội LHPN huyện và nghị quyết chỉ đạo phân công nhiệm vụ của Ban thường vụ Đảng uỷ. Ngày Ban chấp hành Hội LHPN xã đã họp triển khai chương trình công tác và ký kết thi đua năm 2023.
Tại hội nghị đã thông qua các chỉ tiêu cơ bản và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023:
I. Chỉ tiêu cơ bản năm 2023:
1.Triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước
2. Tổ chức ít nhất 1 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức cho hội viên, phụ nữ. Duy trì ít nhất 1 loại hình hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp.
3. Mỗi chi hội vận động hỗ trợ thêm ít nhất 5 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch” hoặc gia đình “ 5 có 3 sạch”.  Mỗi chi hội xây dựng ít nhất 1 điển hình là cá nhân tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay, phấn đấu toàn xã có ít nhất 8 điển hình tiên tiến.
4. Tham gia hội thi mô hình Nhà sạch - vườn đẹp- hàng rào xanh cấp huyện.
5. Duy trì mô hình NSVĐ, HRX giữa các thi hội, tiếp tục chăm sóc, cắt tỉa hàng rào xanh.
6. Mỗi chi hội kết nạp ít nhất 3 hội viên trở lên, phấn đấu tỉ lệ thu hút hội viên đạt 85% trở lên; xây dựng mức quỹ của xã từ 15 triệu đồng trở lên/ năm, 100% Chi hội đạt bình quân 10 triệu đồng trở lên; Giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 1 Đảng viên nữ trở lên.
7. 100%  cán bộ hội chuyên trách ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội. 100% cán bộ hội chuyên trách, chi hội trưởng được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội.
8. 80% phụ nữ khuyết tật; 100% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán người trở về khi được phát hiện được các cấp hội giúp đỡ bằng nhiều hình thức, trong đó 80% được hỗ trợ tiếp cận ít nhất 1 dịch vụ trợ giúp xã hội.
9. Phấn đấu toàn xã có 20 lao động nữ trở lên được dạy nghề, trong đó có 80% chị em tạo được việc làm sau học nghề; tiếp tục có hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm.
10. Phấn đấu 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được hội giúp đỡ bằng nhiều hình thức và giúp ít nhất 5 hộ thoát nghèo theo tiêu chí mới.
11. Xây dựng và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217 - QĐ /TW và số 218 - QĐ/TW  của Bộ Chính trị.
II. Các hoạt động trọng tâm:
1. Tổ chức Hội thi nhà sạch - vườn đẹp – hàng rào xanh năm 2023 cấp huyện.
2. Tổ chức giải bóng chuyền nữ nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Trong hội nghị các đ/c ban chấp hành đã có ý kiến góp ý và thống nhất với chương trình công tác năm được ban hành. 100% các chi hội đã ký kết thi đua và phấn đấu trong năm 2023 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

-------------Người viết bài: Bà
 Bùi Thị Hà - Chủ tịch hội LHPN xã Ngọc Sơn ------------

Đăng lúc: 13/02/2023 11:09:15 (GMT+7)

I. Chỉ tiêu cơ bản năm 2023:
4. Tham gia hội thi mô hình Nhà sạch - vườn đẹp- hàng rào xanh cấp huyện.
II. Các hoạt động trọng tâm:
1. Tổ chức Hội thi nhà sạch - vườn đẹp – hàng rào xanh năm 2023 cấp huyện.
2. Tổ chức giải bóng chuyền nữ nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

-------------Người viết bài: Bà
 Bùi Thị Hà - Chủ tịch hội LHPN xã Ngọc Sơn ------------