Ngày 14/03/2023 14:03:21

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ NGỌC SƠN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng  ngày 25/02/2023, Hội Nông dân xã Ngọc Sơn long trọng  tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với sự tham gia của 67 đại biểu là cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 932 hội viên nông dân trong toàn xã. Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập- Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ X có nhiệm vụ đánh giá Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2023 - 2028; phát động cán bộ, hội viên, nông dân nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tranh thủ khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đoàn kết thi đua thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp đề ra.

(Hình ảnh: Đoàn chủ tịch đại hội)

Đại hội được vui mừng lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí  Vũ Văn Long - UV BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc và đồng chí Trịnh Đình Sơn Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội được lắng nghe Đoàn chủ tịch Đại hội trình bày Báo cáo dự thảo chính trị của Hội Nông dân xã , báo cáo nêu rõ: Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Hội Nông dân cấp trên, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, BCH HND xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, Nghị quyết,chương trình của Hội, xác định nội dung trọng tâm, ưu tiên để cụ thể hóa vào chương trình công tác toàn khóa, chương trình công tác năm và xây dựng chỉ tiêu thi đua tập trung chỉ đạo. Chú trọng đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả, sâu sát cơ sở của BTV, BCH. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng phát huy nội lực, tranh thủ nguồn lực từ bên ngoài để tổ chức các nhiệm vụ, các phong trào của Hội. Hoạt động dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ nông dân, xây dựng kinh tế tập thể, các hoạt động liên kết, hợp tác được quan tâm thực hiện. Phát động phong trào thi đua với các nội dung thiết thực cụ thể, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, gắn kết chặt chẽ giữa việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng NTM. Đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; lựa chọn nội dung tuyên truyền vừa thiết thực vừa đáp ứng theo nội dung chỉ đạo của Cấp ủy, Của Hội cấp trên. Chú trọng xây dựng các mô hình, điển hình, cách làm hay, sáng tạo để tuyên truyền, biểu dương nhân rộng. Tăng cường công tác kiểm tra hướng dẫn tại chi hội và hội cơ sở. Kết quả 21/21 chỉ tiêu hoàn thành và 4/21 chi tiêu vượt KH theo Nghị quyết của Đại hội khoá IX đề ra. Cụ thể là: Tuyên truyền, vận động HVND tham gia thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp nông  thôn,  xây dựng NTM, từng bước xây dựng sản phẩm OCOP, thực hiện VSATTP và đảm bảo trật tự ATGT và tích cực tham gia phong trào: Phong trào “phát triển trang trại, gia trại”, “Hàng rào xanh”; “ngày chủ nhật sạch”; “Trồng cây  xanh nơi công cộng”do huyện phát động. Tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại địa phương. Với tổng số buổi tuyên truyền trong nhiệm kỳ là 92 buổi tuyên truyền có 5980 lượt người, đạt 95% cán bộ, hội viên tham gia.

Công tác tổ chức hội luôn được quan tâm củng cố, tỷ lệ tập hợp hội viên không ngừng được nâng lên, trong nhiệm kỳ kết nạp 55 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 932, bằng 94,8% so với hộ nông nghiệp, đạt 82,75 % so với lao đng nông nghiệp và đạt 105% so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Hội Nông dân xã 5 năm liên tục được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Thực hiện các phong trào phát triển kinh tế: Hội đã phát triển mới được 2 trang trại và 5 gia trại, đến nay toàn xã có 3 trang trại và 15 gia trại. Qua phong trào đã có những gương nông dân tiêu biểu. Tạo việc làm tại chỗ cho 125 lao động, đã hỗ trợ, hỗ trợ 25 cây bưởi tân lạc, 20 ngày công lao động

Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường. Nguồn kinh phí nhân dân đóng góp (tiền mặt 7,54 tỷ  đồng; còn lại là  vật dụng kiến trúc nhà ở, đất đai, hoa màu khác).Cứng hóa 80.km  đường giao thông, xây mới 11 km mương thoát nước đường giao thông, đóng góp xây dựng, sửa chữa được 5 nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng,  xây mới, nâng cấp 235 nhà ở dân cư,  8 công trình đường điện chiếu sáng 25 km.

Trong nhiệm kỳ đã tặng quà cho 40 thanh niên lên đường nhập ngũ tổng giá trị quà là 2,8 triệu đồng.

Hội phối hợp với Ban Công an, Quân sự xã và tham gia tích cực vào nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tuyên truyền đến hội viên thực hiện tốt phong trào Tiếng kẻng bình yên”; “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; Hội đã tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”,

4a.jpg

(Đồng chí Phạm Việt Phúc - Chủ tịch hội nông dân xã Ngọc Sơn
nhiệm kỳ 2023-2028 phát biểu nhận nhiệm vụ)

Với tinh thần dân chủ, các đại biểu đã thống nhất bầu BCH Hội Nông dân xã Ngọc Sơn, khóa X gồm 11 đồng chí, Đoàn đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí trong đó 01 đồng chí là đại biểu đương nhiên và bầu 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết. Bầu Ban thường vụ gồm 03 đồng chí.Đồng chí Phạm Việt Phúc tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngọc Sơn,  Đồng chí Cao Viết Thanh tái cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngọc Sơn nhiệm kỳ 2023-2028.

---------BAN CHẤP HÀNH HỘI NÔNG DÂN XÃ NGỌC SƠN --------------

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ NGỌC SƠN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023-2028

Đăng lúc: 14/03/2023 14:03:21 (GMT+7)

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ NGỌC SƠN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023-2028